Review khóa học Kỹ Nghệ Viết tại Ngày Ngày Viết Chữ

REVIEW KHÓA HỌC KỸ NGHỆ VIẾT TẠI NGÀY NGÀY VIẾT CHỮ

Nhân dịp có một bạn hỏi mình về lớp Kỹ Nghệ Viết tại Ngày Ngày Viết Chữ nên mình viết cái review nho nhỏ cho bạn nào muốn tham khảo trước khi đăng ký học nhé!

Mình học khóa này cũng từ tháng 10/2019, hiện tại thì cô giáo cũng đã update thêm một vài nội dung trong giáo án rồi nên bài viết này chỉ trong khuôn khổ những gì mình đã được học và trải nghiệm thôi nha 

Review khóa học Kỹ Nghệ Viết của Ngày Ngày Viết Chữ
Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học để rèn luyện khả năng viết của mình thì thử khóa này xem sao nhé! (Nguồn ảnh: Ngày Ngày Viết Chữ)

? NỘI DUNG KHÓA HỌC (copy từ phần giới thiệu khóa học của Ngày Ngày Viết Chữ)
– Một là học 3 kỹ thuật viết, gồm:
* Chỉ tả, không kể;
* Nếu kể thì phải kể chuyện, không kể lể;
* Sử dụng chất liệu dân gian và văn chương cổ điển.
– Hai là học nghệ thuật viết tiếng Việt, gồm:
* Nghệ thuật tu từ.
* Những lưu ý về từ vựng, ngữ pháp và phong cách diễn đạt.
– Bài tập thực hành.

? AI NÊN HỌC LỚP NÀY? (copy từ phần giới thiệu khóa học của Ngày Ngày Viết Chữ)
– Dành cho những bạn muốn nâng cao kỹ năng viết lách (viết báo, viết content marketing, viết sách,…).
– Phù hợp với những bạn yêu viết lách hoặc làm công việc có liên quan đến viết lách nhưng còn viết theo bản năng, chưa có kỹ thuật thu hút người đọc.

? THỜI LƯỢNG KHOÁ HỌC:
– 5 buổi trên lớp (hiện thời khóa mới hình như đã update lên 8 buổi để các bạn có thời gian sửa bài tập và nhận được nhận xét kỹ hơn từ cô giáo)
– Và tối thiểu 8 tiếng làm bài tập ở nhà.

? ĐỊA ĐIỂM HỌC Ở ĐÂU?
Các bạn đến học tại văn phòng Ngày ngày viết chữ: Lầu 3, số 319-B13 Lý Thường Kiệt, P.15, Q.11, Tp.HCM.

Văn phòng Ngày Ngày Viết Chữ
Một góc phòng học của Ngày Ngày Viết Chữ

? HỌC PHÍ: Hồi mình học là 1.100.000 đồng/khoá còn hiện giờ thì do số buổi tăng thêm nên có thể học phí cũng tăng hơn rồi (bạn có thể inbox page để học về học phí hiện thời nha).

? ƯU ĐIỂM

– Đúng là ghi nội dung gì là dạy đúng nội dung đó và đi rất kỹ về cách viết.

– Cô giáo đi từ các ví dụ cụ thể, phân tích kỹ đặc trưng của các kỹ thuật viết và cho thấy hiệu quả của những cách viết này.

– Mỗi buổi đều có áp dụng thực hành ngay tại lớp nên bạn có thể hình dung và nhớ bài nhanh hơn. Vì nội dung khá chuyên sâu nên mình

nghĩ để đạt kết quả tốt nhất bạn nên ghi lại nội dung tâm đắc sau mỗi buổi học nhé!

– Mình thích nhất là phần học về ứng dụng văn học dân gian vào bài viết vì thực sự cảm thấy được truyền cảm hứng rất nhiều trong phần áp dụng này. Cái này đặc biệt hữu dụng cho các bạn đang làm content fanpage mà muốn nội dung trang của mình thú vị hơn Hi vọng bạn cũng sẽ thích phần này 🙂

– Cô giáo sẽ sửa bài trực tiếp cho bạn. Dựa trên các phần lỗi được điều chỉnh, mọi người trong lớp sẽ nhận ra những lỗi thường xuyên gặp phải và để ý điều chỉnh nhiều hơn.

– Lớp học khá nhanh vì chỉ cần 5-8 buổi để học và học phí cũng rẻ nữa 🙂

– Thời gian học từ 18h30 đến 20h cũng khá phù hợp với dân công sở. Vừa tan làm xong, qua học luôn là vừa.

– Trong quá trình học, ngoài việc học được những nội dung kể trên, mình còn học được định hình về tư duy của người viết (VD như “Cần học cách viết đúng trước khi viết hay”)

– Nhắc lại từ review lớp Content: Chị Dung – giáo viên đứng lớp là một người rất có tâm trong nghề content, và cũng có nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực, chỉn chu trong từng câu chữ, bài viết nên chia sẻ rất dễ hiểu và cho được nhiều lời khuyên hữu ích. Với cá nhân thì chị Dung là một trong những cô giáo mà mình cực kỳ yêu thích 

? NHƯỢC ĐIỂM

– Mỗi lần Ngày Ngày Viết Chữ mở lớp, nếu không canh đăng ký ngay là sẽ mất slot học ngay vì thường sẽ đủ suất học trong vòng 2-3’ sau khi đăng link. Hiện thời thì Ngày Ngày Viết Chữ đã mở nhiều lớp hơn rồi nên mình nghĩ cũng sẽ dễ dàng đăng ký học hơn. Tốt nhất bạn nên inbox để giữ chỗ trước phòng khi đã hết suất.

– Văn phòng Ngày Ngày Viết Chữ ở quận 11 nên khá xa cho những bạn ở vùng ven ở quận 2, quận 9 hay Thủ Đức. Nhưng thôi, vì sự nghiệp học hành và những buổi học cực “đáng”, bạn cứ ráng đi học để tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình nhen!

– Bài tập của lớp Kỹ Nghệ Viết theo mình đánh giá là hơi “khoai” hơn so với lớp Content vì cần sự sáng tạo và độ nghệ thuật nhiều hơn. Cô không đến nỗi đòi đâu nhưng làm bài tập nhiều thì bạn sẽ thấm nhiều hơn đấy!

– Lớp hiện chỉ mở tại Tp.HCM nên các bạn ở xa sẽ khó lòng tham dự. Tin vui là hình như Ngày Ngày Viết Chữ đã mở thêm các khóa học online cho các bạn ở xa rồi thì phải.

(Quan điểm cá nhân của mình thì thấy vẫn nên đi học trực tiếp hơn, vì trong quá trình học mình có thể hỏi trực tiếp giáo viên những câu hỏi thắc mắc và được phản hồi nhanh chóng.)

Học Kỹ Nghệ Viết tại Ngày Ngày Viết Chữ
Cô giáo Dung và các bạn trong lớp tại Ngày Ngày Viết Chữ


Trên đây là một số nội dung review về khóa học Kỹ Nghệ Viết tại Ngày Ngày Viết Chữ mà mình đã tham gia học. Cá nhân mình sau khi học xong thì cũng trau chuốt được về câu chữ nhiều hơn và cũng hiểu ra nhiều cách để biết thu hút hơn 

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn hỏi sâu hơn, bạn có thể inbox fanpage để mình trả lời thêm nhé! Gì chứ chia sẻ thì ad luôn sẵn sàng^^

Bạn có thể ghé qua fanpage Ngày Ngày Viết Chữ tại https://www.facebook.com/ngayngayvietchu/ để xem những khóa học mới nhất nhé!

 

Thu Hiền

Cung Ma Kết.
Thích náu mình trong con chữ.
Vẫn đang đi tìm sự tự do mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *