Chậm một chút cũng không sao

Chậm một chút cũng không sao

Sáng nay, tự nhiên mình có hứng thú viết về chủ đề này. Thực ra, nó đã ngang qua đầu mình từ vài hôm trước nhưng mình chưa kịp viết. Hôm nay mình muốn lan tỏa năng lượng tích cực này đến mọi người nên tranh thủ gõ ra vài dòng đây.
.
Chúng ta đang sống trong một nhịp sống khá nhanh và hối hả. Mọi thứ đôi khi cần tốc độ và sự nhanh nhạy thay vì cho mình thêm thời gian để dặm chỗ này, chấm chỗ kia. Nhưng có lắm lúc, mình cảm thấy mọi thứ xảy ra quá nhanh làm chúng ta bị cuốn theo những vòng quay tốc độ mà quên mất điều thực sự quan trọng trong mỗi hành động mình làm.
.
Hôm nọ, trong một công việc cá nhân, vì chạy the deadline tự đặt ra mà mình làm theo đúng kiểu chạy theo thành tích, thành ra công việc vẫn hoàn thành đúng hạn nhưng phải chỉnh sửa lại rất nhiều và bản thân mình cũng không vừa ý. Giai đoạn sau đó, mình dành nhiều thời gian hơn cho chất lượng công việc, tự nhắc nhở mình rằng chậm một chút cũng không sao, quan trọng là mình có được kết quả như mong muốn. Trong thời gian làm việc tập trung và chậm rãi ấy, mình nhận ra mình có thể cải thiện được rất nhiều thứ và học được cũng rất nhiều. Nhiều khi kết quả không quan trọng bằng chặng đường mình đã nỗ lực để đạt được mục đích. Mình đã thấm thía biết bao nhiêu.
Cham-mot-chut-cung-khong-sao
Đôi khi chậm một chút lại hay. Nó cho bạn thêm thời gian để làm thật chỉn chu những gì mình đang làm. Nguôn ảnh: Action for Happiness
Bạn mến, đôi khi cho phép mình chậm lại một chút cũng không sao. Đừng quá nôn nóng. Đừng quá gấp gáp. Chậm không có nghĩa là mình thua người khác. Chậm nhiều khi là để mình kỹ lưỡng hơn, có sự chuẩn bị tốt hơn cho những gì mình đang làm. Có thể làm một chú rùa trên chặng đường mình đi cũng không sao, miễn là chúng ta kiên trì và đi về đến đích. Một chú thỏ nhanh nhạy có thể làm mọi việc rất nhanh, nhưng chưa chắc đã bằng một chú rùa cần mẫn, tích lũy được những bài học quan trọng sau quá trình “chậm để tiến”.
Trong công việc, mình nghĩ, người sếp nào cũng mong muốn nhân viên của mình sẽ làm mọi thứ thật nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng trên cả cái sự nhanh chóng, thứ sếp mong muốn bao giờ cũng là một kết quả làm việc chỉn chu, có đầu tư, không phải sửa đi sửa lại nhiều lần. Nên nếu có phải chậm hơn một chút, nhưng chất lượng công việc cao hơn thì hẳn sếp sẽ hài lòng hơn nhiều. Mình không cổ xúy cho chuyện trì hoãn thời gian làm việc nhé! Chỉ là chúng ta cần đặt chất lượng kết quả lên trên thôi (tất nhiên làm việc nhanh chóng thì sẽ càng được đánh giá cao hơn nữa).
.
Nên là, lâu lâu thấy mình sống nhanh quá, làm việc chộp dựt quá thì nên chầm chầm lại chút bạn nha. Nhiều khi chậm lại mình sẽ nhận ra mình cần làm gì để điều chỉnh, cần làm gì để mọi thứ tốt hơn nhiều đấy!
.
Hôm nay là Chủ nhật, thử cho mình một vài khoảnh khắc sống chậm lại xem như thế nào bạn nhé! Chúc bạn một cuối tuần thật vui và ấm áp. Mong là lan tỏa được một mẩu tích cực đến bạn hôm nay nhé!
.
P.S: Kiếm được cái hình minh họa đúng ý ghê. Mọi người có thể tìm thấy nhiều bức hình ý nghĩa ở trang Action for Happiness nha.

Thu Hiền

Cung Ma Kết.
Thích náu mình trong con chữ.
Vẫn đang đi tìm sự tự do mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *