Bạn đã biết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh?

Trong thời đại hiện nay, hẳn là trong số chúng ta có rất nhiều người sở hữu thẻ tín dụng và thường xuyên sử dụng chúng để tiêu dùng, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh, hiệu quả. Hiền hiện cũng đang sở hữu 2 cái thẻ tín dụng: 1 thẻ Mastercard VPBank Step Up Cash Back và 1 thẻ Visa MSB Classic. Tuy có tới hai thẻ nhưng mức độ sử dụng thẻ tín dụng của Hiền không nhiều, chủ yếu để chi trả tiền Grab và mua sắm online thôi. Sẵn vừa rồi có được “giải ngố” một vài thông tin về cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả nên Hiền sẽ thông qua bài viết này chia sẻ đến mọi người nhé!

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả
Bạn đã biết cách sử dụng thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích nhất cho mình chưa?

Trước giờ mình sử dụng thẻ tín dụng rất bản năng, vì cũng không xài tới nhiều nên cũng chẳng để tâm lắm, kiểu như cứ sử dụng rồi cuối tháng chốt sao kê lại trả tiền vào thẻ. Hồi nào siêng hơn thì chuyển tiền từ thẻ ngân hàng ngay sau khi phát sinh giao dịch (để phòng trường hợp quên thanh toán bị charge thêm phí). Vì sử dụng không nhiều nên cũng có nhiều lần mình nghĩ hay là đóng thẻ luôn đi, đỡ phải tốn phí thường niên (cũng gầm 500k/năm đó chứ bộ). Nhưng có lẽ còn duyên xài thẻ nên vũ trụ đã phát đi tín hiệu để mình suy xét.

Chuyện là hôm trước Hiền tình cờ xem được một chia sẻ rất hay của bạn Huyền Trần về việc sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền bảo hiểm giúp tiết kiệm thêm được một phần chi phí. Hiền thấy phát hiện này rất hay luôn, đặc biệt là đối với những bạn đang sử dụng thẻ tín dụng loại Cash Back. Thế là Hiền đã nhắn hỏi bạn ấy cách thức đóng tiền như thế nào, cộng với sự hỗ trợ từ phía bạn tư vấn viên bảo hiểm siêu nhiệt tình của mình để hiểu rõ được cách làm. Nay xin phép chia sẻ lại cho các bạn nào cần nhé!

Cách sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền bảo hiểm nhận hoàn tiền

  • Bước 1: Nạp tiền đóng phí vào tài khoản thẻ tín dụng Cash Back (loại của ngân hàng nào cũng được nha).
  • Bước 2: Điền thông tin và đóng phí bảo hiểm theo hình thức trực tuyến, chọn trả bằng thẻ Visa/Credit (bạn có thể hỏi lại tư vấn viên để được hỗ trợ thêm nha.)
  • Bước 3: Chờ tới kỳ sao kê và kiểm tra ở mục Hoàn tiền trong app.

Tùy vào số tiền bảo hiểm của bạn mà mức tiền được hoàn sẽ nhiều hay ít. Số tiền càng lớn thì mức hoàn lại cũng sẽ càng nhiều. Cũng tùy thuộc vào loại thẻ mà tỷ lệ % được hoàn lại cũng khác nhau (bạn nên tìm hiểu để mở loại thẻ nào phù hợp với mục đích chi tiêu thường xuyên của mình nhất nhé!)

Với cách làm này bạn sẽ tiết được được một chút cho kỳ trả bảo hiểm sau hoặc gần hơn là cho những chi trả trong tháng tiếp theo.

Với thẻ VPBank Step Up của Hiền thì phần Hoàn tiền phải đủ từ 500k trở lên mới được quyền rút. Tiền hoàn sẽ được trả về tài khoản thẻ tín dụng luôn nha, nên mình có thể sử dụng tiền đó cho các thanh toán sau đó hoặc rút tiền mặt.

Cách chung để sử dụng thẻ tín dụng thông minh hơn

Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả
Cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả thực ra cũng đơn giản chứ không khó gì đâu

Sau trải nghiệm này, Hiền có mở rộng suy nghĩ và thấy mình có thể áp dụng cách này để sử dụng thẻ tín dụng thông minh hơn.

Cách làm chung là: NẠP TIỀN TRƯỚC – SỬ DỤNG SAU- ĐỪNG QUÊN NHẬN HOÀN TIỀN KHI ĐỦ.

Bằng cách này, bạn có thể nạp trước một số tiền cố định cho việc chi tiêu hàng tháng của mình, rồi sử dụng thẻ tín dụng để tận dụng tối đa tính năng hoàn tiền của thẻ. Nhớ chú ý hạn mức sử dụng thẻ sẽ là số tiền tối thiểu bạn cần giữ để không bị tính lãi nếu có lỡ quên trả tiền sau sao kê nha!

VD: Hạn mức sử dụng thẻ của bạn là 30tr, bạn nạp 5tr để chi tiêu trong tháng, thì nhớ chú ý để mức sử dụng của thẻ phải từ 30tr trở lên. Cái này đòi hỏi kỷ luật tiêu xài của bản thân nhiều lắm nên bạn nào cảm thấy ổn hẵng áp dụng nhé!

Hiền cũng đang cân nhắc chuyện sử dụng thẻ tín dụng VPBank Shoppe (cũng là một loại thẻ tín dụng hoàn tiền) vì thường xuyên mua sắm trên này. Không biết bạn bè đã có ai sử dụng chưa? Nếu có thì cho Hiền xin ít review thêm nhé!

Mong chia sẻ này hữu ích với mọi người.

Page Break

Đọc thêm các bài viết khác trong chủ đề có liên quan:

Thu Hiền

Cung Ma Kết.
Thích náu mình trong con chữ.
Vẫn đang đi tìm sự tự do mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *