Bạn đã biết cách gọi món ăn trong nhà hàng?

Bạn đã biết cách gọi món ăn trong nhà hàng?

Từ thời sinh viên, Hiền đã từng thắc mắc làm thế nào để biết cách gọi món ăn trong nhà hàng? Không có bài viết nào hay có ai chia sẻ kinh nghiệm cho chúng ta điều này, và mọi thứ sẽ thật là khó xử khi người ta đưa cái menu cho bạn chọn. Nếu bạn không biết chọn món như thế nào trong trường hợp đó, thì đọc bài viết này ngay nha! 

Cách chọn món ăn trong nhà hàng
Đừng lo lắng, bạn sắp được giải ngố chuyện chọn món trong nhà hàng ngay đây! 🙂

Cách chọn món trong nhà hàng dễ nhất

Sau một khoảng thời gian đi nhà hàng cùng bạn bè, Hiền đã rút ra được một vài kinh nghiệm đủ để bạn có thể sử dụng để gọi món. Bạn thử áp dụng xem đợt sau bàn tiệc của cả nhà có hấp dẫn hơn với những món ăn bạn gọi không nhé!

  • Các món cần có trong bữa: Món khai vị, các món chính, món kết.
  • Đối với món khai vị, nên lựa chọn món gỏi hoặc nộm. Thường thì các quán đều sắp xếp các món khai vị chung một chỗ nên bạn có thể lựa chọn 1 trong những món ở đó nha. Khai vị nên ăn nhẹ nhàng thôi, nếu chưa biết bạn bè thích gì thì nên lựa chọn những món ai cũng ăn được như gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi củ hủ dừa, gỏi rau muống, nộm hải sản, rau muống xào,…
Có rất nhiều món gỏi ngon cho bạn lựa chọn
Có rất nhiều món gỏi ngon cho bạn lựa chọn
  • Đối với món chính: Để chọn được món ngon, bạn nên hỏi nhân viên để ưu tiên chọn món nổi bật của quán. Tùy vào số lượng người ăn mà lựa chọn số lượng món chính tương ứng. Nếu có từ 8 người trở lên thì nên gọi mỗi món 2 dĩa, hoặc gọi đa dạng món, còn ít hơn thì có thể cân nhắc tùy vào món nha.
Chọn món chính không khó, bạn có thể chọn những món best seller của nhà hàng hoặc món mọi người thích ăn
Chọn món chính không khó, bạn có thể chọn những món best seller của nhà hàng hoặc món mọi người thích ăn
Bò cũng là một trong những món dễ ăn và thường được lựa chọn
Bò cũng là một trong những món dễ ăn và thường được lựa chọn
  • Đối với món kết: Thường là một món cơm hoặc lẩu. Đối với cơm, bạn có thể chọn cơm chiên cá mặn hoặc cơm chiên hải sản. Lẩu thì tùy chọn, coi quán có lẩu gì ngon thì chọn nha.
Lẩu thường là cái kết đẹp để mọi người cùng thưởng thức
Lẩu thường là cái kết đẹp để mọi người cùng thưởng thức
  • Trường hợp đã chọn xong nhưng thấy còn ít quá thì bạn có thể nhờ bạn bè chọn thêm món mọi người thích nhé! Cái này thì nhanh chóng hơn nhiều, vì bạn đã gọi sẵn một vài món trước đó rồi.

Với những gợi ý sơ sơ trên đây, mình nghĩ là bạn đã có thể tự tin order món ăn cho mọi người rồi. Cũng không quá khó phải không nào? Thế còn trường hợp đi ăn những nhà hàng đặc trưng như lẩu băng chuyền, Hadilao hay hấp thủy nhiệt thì tính thế nào cho ổn nhỉ?

Tham khảo và chọn trước những món ngon khi đi nhà hàng

Cách chọn món ăn khi đi những nhà hàng đặc trưng có một chút khác biệt so với đi nhà hàng có nhiều món. Kinh nghiệm của Hiền là:

  • Bạn nên tham khảo menu của quán trước trên trang chủ hoặc fanpage của quán.
  • Search thông tin review quán và note lại những món nào ngon, đáng để thử.
  • Tùy theo số lượng người tham dự mà bạn có thể hườm hườm trước những món nào phù hợp, để mọi người ăn vừa đủ no, không quá nhiều và cũng không quá ít đồ ăn.
  • Trường hợp đã có bạn khác có kinh nghiệm chọn món rồi thì nên để bạn chọn cho yên tâm, còn không thì với sự chuẩn bị trước như vậy bạn hoàn toàn có đủ tự tin để gọi món rồi. Nếu cảm thấy còn ít quá thì nhờ mọi người chọn thêm nha!

Với những chia sẻ nhỏ nhỏ như vầy, Hiền mong đã có thể giúp bạn tự tin hơn khi được giao menu và gọi món cho cả nhà rồi phải không nào? Hôm nào áp dụng xong nhớ khoe kết quả cho Hiền nghe nhé! Chúc bạn sẽ thật tự tin khi đi nhà hàng cùng bạn bè.

Đọc thêm các bài viết khác trong chủ đề có liên quan:

Thu Hiền

Cung Ma Kết.
Thích náu mình trong con chữ.
Vẫn đang đi tìm sự tự do mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *