Bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến

Tổng hợp sách/video/các kênh thông tin Mẹ nên biết để chăm sóc bé từ 0 – 6 tháng tuổi

Bước vào chặng đường bỉm sữa, dù là lần đầu hay lần thứ 2, thứ 3, tụi mình đều như trang giấy trắng, phải đọc, phải học rất nhiều thứ để chăm sóc bé thật tốt, phải không nào? Hiền cũng chẳng phải ngoại lệ, may mắn được các chị em đi trước chia sẻ nên chặng đường chăm con cũng đỡ vất vả hơn “nhiều” chút. Hôm nay Hiền tổng hợp lại những gì đã được chia sẻ và học được trong thời gian qua để giúp cho các chị em tiếp theo thuận lợi hơn trong quá trình chăm con nha.

VIDEO

1. Hướng dẫn massage cho bé sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ

Hiền áp dụng cho em bé Khoai từ nhỏ cho đến khi em biết bò, kết hợp bài này và massage bụng để em không bị đầy hơi. Không biết có tác dụng cụ thể như thế nào nhưng trộm vía Khoai cũng khỏe mạnh và ăn uống khá tốt.

2. Kênh Youtube bác sĩ Đoàn Thị Mai

Hiền được một người chị giới thiệu cho các video của bác sĩ Mai để xem trước và hình dung rõ là trong từng thời điểm phát triển của con sẽ có những điểm gì cần chú ý. Bác sĩ Mai chia sẻ khá kỹ càng và cũng nhờ đó Hiền có thể chuẩn bị trước thật tốt cho Khoai. Series này có các video từ 1 tuần tuổi đến 8 tuần tuổi, sau đó là theo từng tháng nhé!

3. Cách hút sữa đúng cách và kích sữa khi cần – Góc của Rư

Hồi đó mua máy hút sữa xong không biết xài thế nào cho hiệu quả và kích thích sữa về, nhờ có video này mà biết thêm được nhiều thứ rất khoa học, cũng như biết được cách rảnh rang hơn khi không phải rửa máy hút sữa sau mỗi lần hút. Khuyên các mẹ bỉm đang sử dụng máy hút sữa nên xem để biết thêm nhiều cái hay nha!

4. Giải mã tiếng khóc của bé sơ sinh

Tiếng khóc của bé sơ sinh là cách thức giao tiếp cơ bản nhất mà con thể hiện. Nhưng không phải lúc nào con khóc cũng là vì đói. Có tới 5 loại tiếng khóc tương ứng với những nhu cầu khác nhau của con. Mẹ vừa sinh em bé nên xem và quan sát con mình để sớm nhận biết được nhu cầu của con là gì nhé!

5. Cách giúp bé bú đúng khớp ngậm

Nếu không bú đúng khớp ngậm, mẹ sẽ thường bị đau đầu vú và con thì không bú sữa được hiệu quả. Video này sẽ giúp mẹ luyện cho con bú đúng khớp và hiệu quả hơn.

6. Cách vỗ ợ hơi đúng cách sau khi bú

Dạ dày của em bé mới sinh còn ngắn và chưa ổn định nên thường bị trớ sữa nếu không được vỗ ợ hơi kỹ sau khi bú. Video trên chia sẻ cách vỗ ợ đúng giúp bé xuống sữa tốt hơn. Bonus thêm phần xoay tròn sau lưng bé để hết hơi li ti trong link sau nha https://www.facebook.com/embe.easyvn/videos/1107863316699476

GROUP & FANPAGE

1. Group EASY: Giúp bé ăn no, ngủ đủ – Bố Ken

https://www.facebook.com/groups/261838164519111

Mẹ có thể nằm vùng ở group này để đọc thêm thông tin và hỏi những điều còn thắc mắc nhé! Cá nhân H thấy đây là một group rất chất lượng và các mẹ cũng rất nhiệt tình hỗ trợ lẫn nhau. Cảm ơn bạn Nhật đã giới thiệu cho H group này nhé!

2. Group EM BÉ EASY – BƯỚC ĐỆM VỮNG CHẮC

https://www.facebook.com/groups/447028959226884/

Đây là group có các chuyên gia viết bộ sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”. Nói tới đó thì chắc mọi người cũng biết trong group sẽ được chia sẻ những nội dung sát sườn với chúng ta phải không nào?

3. Fanpage EM BÉ EASY

https://www.facebook.com/embe.easyvn

Cũng cùng chung hệ thống với group trên.

4. Group Dạy con trong hạnh phúc

https://www.facebook.com/groups/2442246155986999/

Group này thì phù hợp với các mẹ bỉm có con ở độ tuổi từ 2 tuổi trở lên, khi con bắt đầu có những hành vi chưa thể kiểm soát. Các mẹ ở đây rất nhiệt tình chia sẻ và đưa ra nhiều cách thức hay để hỗ trợ nhau nuôi dạy con thật tốt.

5. Group An Nhiên Làm Cha Mẹ – Ươm Hạt Mầm Yêu Thương

https://www.facebook.com/groups/172736964733648

Tương tự với group trên. Mình đặc biệt thích group bởi sự thân mật, gần gũi và tính chia sẻ cao trong group. Bản thân mình cũng biết được rất nhiều thông tin và học hỏi được nhiều thứ khi join group này.

SÁCH

1. Bộ sách “Nuôi con không phải là cuộc chiến”

Bộ sách Nuôi con không phải là cuộc chiến
Cực kỳ cần thiết cho những ai lần đầu làm Ba Mẹ để hiểu em bé của mình

Dù có luyện hay không luyện con theo EASY, mình nghĩ mẹ bỉm nào cũng nên đọc cuốn sách này. Vì sao? Trong sách nói rất kỹ về các mốc phát triển của con, ý nghĩa của tiếng khóc, các tuần khủng hoảng, các lời khuyên thực tế với những ví dụ trực quan sinh động. Phải nói là khi đọc xong bộ này mình có thể hình dung khá rõ ràng và có sự chuẩn bị tốt cho em bé nhà mình. Lâu lâu tới đoạn nào cần cũng phải lôi ra đọc lại chứ thiệt sự không có nhớ hết. Hi hi.

Bộ này thì phổ biến rồi nên các mẹ có thể đặt mua trên Tiki hay Shopee đều được nhé!

2. Sách Tuần Khủng Hoảng

Sách Tuần khủng hoảng
The Wonder Weeks – Cuốn sách giúp Ba Mẹ cùng còn vượt qua tuần khủng hoảng nhẹ nhàng và yên tâm

Cuốn này thực sự rất hay và Hiền rất thường xuyên mở ra xem mỗi lần con đến tuần khủng hoảng. Đó là các thời điểm 5 tuần – 8 tuần – 12 tuần – 17 tuần – 26 tuần – 36 tuần – 44 tuần – 53 tuần.

Cuốn sách là bí kíp giúp các mẹ đỡ lo lắng hơn khi thấy con có biểu hiện gắt gỏng, mệt mỏi, thay đổi ăn uống khi đến thời điểm khủng hoảng. Tham khảo những gì con có thể làm được trong từng thời gian khủng hoảng cũng giúp các mẹ nắm được các kỹ năng con cần học, tăng cường thời gian rèn luyện để con nhanh chóng nắm được kỹ năng cần thiết và bước qua giai đoạn khủng hoảng một cách nhẹ nhàng.

Hồi nào đó có thời gian Hiền sẽ đánh máy lại từng phần của cuốn sách để các mẹ theo dõi cho dễ hơn theo từng giai đoạn nhé! Còn nếu muốn đọc luôn thì download tại đây: Sách Tuần Khủng Hoảng

3. Sách “Đọc vị mọi vấn đề của trẻ”

Sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ
Sách Đọc vị mọi vấn đề của trẻ

Sách phù hợp cho các Mẹ đọc để hiểu về tính khí của con, cách thức áp dụng EASY cho bé, một số thông tin để Ba Mẹ nuôi dạy con theo tính khí của con.

Down sách tại đây: Ebook Đọc Vị Mọi Vấn Đề Của Trẻ

4. Sách “Sổ tay phát triển của trẻ”

Sổ tay phát triển của trẻ
Cuốn sách giúp Ba Mẹ hiểu rõ các mốc phát triển của con theo từng tháng từ 0 – 4 tuổi

Cuốn này đặc biệt hữu ích cho các Ba Mẹ theo dõi và giúp đỡ con phát triển theo từng tháng (hiện sách cập nhật về các đặc điểm phát triển thể chất, tâm lý, xã hội của bé từ 0 đến 4 tuổi). Rất chi tiết và cụ thể nha.

Nếu cuốn Tuần khủng hoảng giúp Ba Mẹ vượt bão wonder week nhàn hơn cho đến khi con 1 tuổi thì cuốn này sẽ giúp Ba Mẹ hiểu con theo từng giai đoạn và từng tháng, nhất là khi con bắt đầu được 1 tuổi rồi. Những thông tin trong sách cũng giúp Ba Mẹ dễ dàng hơn trong việc rèn luyện kỹ năng phát triển cần thiết cho con.

Hiền gửi link down sách tại đây nhé: https://goccuahien.com/wp-content/uploads/2022/11/So-tay-phat-trien-cua-tre-ebook-goccuahien.com_.pdf

Để phần kế tiếp suy nghĩ xem sẽ viết thêm cái gì cho mọi người đọc nữa nha 🙂 Hoặc có mẹ bỉm nào gợi ý nội dung thì comment cho H biết nhé ^_^

Đọc thêm các bài viết khác trong chủ đề có liên quan:

Thu Hiền

Cung Ma Kết.
Thích náu mình trong con chữ.
Vẫn đang đi tìm sự tự do mỗi ngày.

Bạn cũng có thể thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *